首页 财经内容详情
Chiến sự Nga-Ukraine 18/2: Nga đang lên kế hoạch bí mật đáp trả phương Tây

Chiến sự Nga-Ukraine 18/2: Nga đang lên kế hoạch bí mật đáp trả phương Tây

分类:财经

标签: # Kiếm tiền từ blockchain

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Chiến sự Nga-Ukraine 17/2: NATO nhận định xung đột ở Ukraine sẽ mở rộng những tháng tới Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay (17/2): Cư dân Bakhmut được kêu gọi di tản ngay lập tức; Crimea bị tấn công

Thông tin chiến sự

Nga tập kích tên lửa, làm gián đoạn tuyến hậu cần. Quân đội Nga tuyên bố đã tiến hành tập kích và gây ra nhiều thiệt hại lớn cho phía Ukraine trong ngày qua. Trung tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, tuyên bố quân đội nước này đã làm gián đoạn tuyến đường tiếp tế nhiên liệu huyết mạch cho các lực lượng Ukraine thông qua những đợt tập kích chính xác vào các cơ sở cung cấp và kho nhiên liệu của Kiev. “Vào ngày 16/2, quân đội Nga đã tiến hành nhiều đợt tập kích chính xác bằng tên lửa nhằm vào tuyến đường tiếp tế, các cơ sở cung cấp và kho chứa nhiên liệu và đạn dược phục vụ cho hoạt động tác chiến của binh sĩ Ukraine”, ông Konashenkov nói. Theo người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, nhiệm vụ trên đã được quân đội Nga hoàn thành một cách xuất sắc. “Tất cả các mục tiêu đề ra đã bị đánh trúng. Sau vụ tập kích này, nhiên liệu cung cấp cho các nhóm tiến công của Ukraine đã bị gián đoạn nghiêm trọng. Khả năng chế tạo chất nổ, thuốc súng cùng các hóa chất phục vụ tác chiến khác của Ukraine đã suy giảm đáng kể”, ông Konashenkov cho biết thêm.

Theo ông Konashenkov, trong vòng 24 giờ qua, Nga đã bắn hạ 9 phương tiện bay không người lái của đối phương tại các khu định cư Golikovo, Preobrazhennoye, Kuzemovka, Ploshchanka ở Lugansk cùng Orlinskoye, Volodino và Alexandrovka ở Donetsk. Các binh sĩ Nga cũng đã đánh chặn 2 hỏa tiễn HIMARS cùng một tên lửa chống radar HARM do Mỹ sản xuất.

Quan chức Lugansk nêu thương vong nặng nề của Ukraine. Quan chức vùng ly khai Lugansk cho biết Ukraine đã chịu thiệt hại nặng nề về nhân lực trong các cuộc giao tranh ở miền Đông. “Mỗi ngày, đối phương buộc phải điều động lực lượng bổ sung đến đây (gần Kremennaya), lên đến một tiểu đoàn, vì tổn thất ở khu vực này, theo ước tính sơ bộ, là khoảng 200 quân nhân mỗi ngày”, ông Andrey Marochko, trung tá đã nghỉ hưu của lực lượng dân quân thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk (tự xưng), nói hôm 17/2. Ông Marochko cho biết, tổn thất của Ukraine gần thành phố Kremennaya thuộc tỉnh Lugansk trên thực tế có thể so sánh với tổn thất ở thành phố Bakhmut thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine.

Một số diễn biến liên quan

Nga cảnh báo EU tính tịch thu tài sản. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova dự buổi họp báo được tổ chức hôm 17/2 nói rằng, bất kỳ ý định tịch thu và chuyển tài sản của Nga cho Ukraine tới từ các nước phương Tây “sẽ là hành vi ‘thô lỗ’, và Moscow trong trường hợp cần thiết sẵn sàng đưa ra những biện pháp đáp trả”. Bà Zakharova lưu ý rằng, các quốc gia thành viên EU đã đầu tư rất nhiều vào Nga. Điều này đồng nghĩa một lượng đáng kể tài sản tới từ các quốc gia này vẫn còn ở Nga, và giá trị của chúng lớn hơn so với những tài sản của Nga bị nước ngoài thu giữ. “Chúng tôi muốn mọi thứ được thực thi theo luật pháp, và chúng tôi sẽ cho Mỹ và các quốc gia đồng minh của họ ‘một cơ hội cuối’ để xem xét lại bất kỳ kế hoạch nào về việc tịch thu tài sản của Nga. Cần phải nói rằng, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho việc bảo vệ những lợi ích của đất nước, bao gồm cả việc sử dụng những biện pháp đền bù bình đẳng”, bà Zakharova nói.

Ukraine sắp nhận xe tăng phương Tây. Trong ngày 17/2, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có chuyến thăm Kiev. Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ông Rutte cho biết lô xe tăng chiến đấu Leopard-1A5 đầu tiên mà Hà Lan, Đan Mạch và Đức mua cho Ukraine sẽ được giao đến nơi trong thời gian sớm nhất. “Ngay khi lô đầu tiên xe tăng Leopard sẵn sàng chiến đấu, nó sẽ được chuyển đến Ukraine, chúng tôi muốn làm điều đó càng sớm càng tốt”, ông Rutte thông báo.

Nga được cho là đang lên kế hoạch bí mật đáp trả phương Tây và dự báo sẽ khiến đối phương khó có khả năng ứng phó. Nhà khoa học chính trị Nga Alexei Mukhin cho biết: “Nga đang xây dựng vài bản kế hoạch bí mật và chúng sẽ khiến chiếc vòng kim cô của phương Tây phải rơi xuống”. Theo vị chuyên gia này, thực tế hiện nay đã cho thấy phần nào chiến lược này, nhất là qua những tuyên bố gần đây của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố. Theo tuyên bố mới nhất từ phía Nga, Moscow nhấn mạnh đang bắt đầu xem xét lại việc tham gia vào các tổ chức quốc tế. “Chúng tôi đang bắt đầu xem xét lại việc tham gia vào các tổ chức cũng như công ước quốc tế mà lợi ích của nước Nga bị xâm phạm”, Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố.

Đức kêu gọi đồng minh nhanh hỗ trợ Ukraine. Thủ tướng Đức Olaf Scholz trong Hội nghị An ninh tổ chức tại Munich nói rằng, các quốc gia phương Tây cần hành động nhanh chóng trong việc chuyển giao xe tăng cho Ukraine. “Nước Đức sẽ cung cấp một sự hỗ trợ lớn cho Ukraine, để khuyến khích các quốc gia đối tác làm điều tương tự. Tôi coi đây là một ví dụ cho sự lãnh đạo mà mọi người mong đợi từ Đức, và tôi đã bày tỏ rõ ràng điều này với bạn bè và đối tác của chúng ta. Đức sẽ góp phần giúp các đối tác đưa ra quyết định viện trợ xe tăng cho Kiev, trong đó có việc đào tạo binh sĩ Ukraine ở Đức hay hỗ trợ hậu cần cho nước này”, ông Scholz nói tại hội nghị hôm 17/2. Tuy nhiên, người đứng đầu nước Đức cũng cảnh báo các quốc gia phương Tây về vấn đề cần cân bằng giữa sự hỗ trợ tốt nhất có thể dành cho Ukraine và tránh leo thang cuộc xung đột ngoài ý muốn.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论