首页 财经内容详情
Quảng Trị: Tiếp tục tháo gỡ vướng mắc cho những dự án động lực

Quảng Trị: Tiếp tục tháo gỡ vướng mắc cho những dự án động lực

分类:财经

标签: # sòng bạc trực tuyến

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Còn nhiều vướng mắc

Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Quảng Trị thống nhất các dự án trọng điểm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện. Trong đó, tập trung trước mắt là các dự án: Khu bến cảng Mỹ Thủy, Cảng hàng không Quảng Trị, Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, đường ven biển nối Hành lang kinh tế Đông - Tây,… Tuy nhiên, hầu hết các dự án đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư và chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).

Quà rà soát, đánh giá, UBND tỉnh Quảng Trị chỉ rõ, mặc dù các sở, ban, ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng nhưng nhìn chung chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao theo yêu cầu. Một số trường hợp chưa bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh tại các thông báo, văn bản chỉ đạo giải quyết dứt điểm các khó khăn vướng mắc.

Trong khi đó, theo ý kiến của một số địa phương, việc phối hợp của các sở, ban, ngành, địa phương còn chậm, chưa đồng bộ và thống nhất. Thậm chí, còn tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm dẫn đến các dự án trọng điểm, dự án động lực bị chậm theo tiến độ kế hoạch đề ra.

Tại buổi làm việc với các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị chia sẻ việc vướng mắc ở các dự án lớn vẫn là GPMB, đơn giá và một số vấn đề vượt ngoài khung chính sách. Việc quy hoạch và chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, đất nông nghiệp.

Đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây là một trong những dự án vướng mắc về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, GPMB trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng yêu cầu các đơn vị cần phải rà soát lại những dự án chậm tiến độ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Những dự án nào đang triển khai, đã có thì cần phải soát xét lại, chậm ở khâu nào, vì sao chậm. Để từ đó, tìm ra được giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ.

“Trước mắt, giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương có liên quan phải có báo cáo để có giải pháp, lộ trình cụ thể, chứ không phải chờ mãi như thế. Nếu chúng ta không có những giải pháp căn cơ thì nó ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm của tỉnh”, ông Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh.

Nâng cao trách nhiệm

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng bày tỏ, những dự án trên mang tính chất về quy mô, tính lan tỏa và đặc biệt cần giải quyết những vướng mắc nhằm đảm bảo việc triển khai các dự án này sẽ góp phần phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Thế nên, các sở, ngành, địa phương cần đổi mới về tư duy nhận thức rõ trách nhiệm thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của cơ quan, đơn vị. Từ đó, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị liên quan cần tập trung hoàn thành các nội dung trong Quý I/2023, cụ thể: Công tác chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, xử lý các điểm chồng lấn với khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia, GPMB.

Trong đó, cần tập trung thực hiện hoàn thành công tác GPMB 71,4ha còn lại của dự án Khu công nghiệp Quảng Trị và hoàn thành GPMB 41,86ha còn lại của dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy trong tháng 3/2023.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị trong một buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương nhằm tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn đối với các dự án động lực của tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu Ban quản lý (BQL) Khu kinh tế tỉnh chỉ đạo Công ty CP liên doanh Quốc tế Mỹ Thủy (MTIP) khẩn trương hoàn chỉnh các nội dung theo yêu của Hội đồng thẩm định ĐTM (báo cáo đánh giá tác động môi trường), trình Bộ TN&MT phê duyệt theo đúng quy định. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư phục vụ dự án, khu công nghiệp Quảng Trị theo hình thức cuốn chiếu để di dời các hộ dân tái định cư giai đoạn 1 (96,1ha) trong Quý II/2023 và hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2023.

Đôn đốc Tổ hợp nhà đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng khẩn trương nghiên cứu, thảo luận để thống nhất nội dung FS (hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi) và ĐTM gửi lại cho đơn vị tư vấn vào cuối tháng 2/2023.

Liên quan đến dự án Cảng hàng không Quảng Trị, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan làm việc với Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định liên ngành Trung ương để hoàn thành công tác thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi, thẩm định thiết kế cơ sở trong Quý I/2023.

“Trong tháng 2 này, chúng ta phải lên được cái khung, sơ đồ và tiến độ thực hiện các dự án... cụ thể như thế nào để Ban Chỉ đạo của tỉnh, Thường trực UBND tỉnh có cơ sở để giải pháp chỉ đạo. Trên cơ sở đã phân công, các đồng chí phải nâng cao trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng yêu cầu.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论